Nguyên liệu:
- Bột gạo: 220gr
- Bột ngô: 110gr
- Bột năng: 110gr
- Nước: 880ml
- Dầu ăn: 50ml
- Muối: 5gr
- Thịt xay: 200gr
- Mộc nhĩ: 3-4 tai nấm
- Hành khô/hành tây
Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh cuốn
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều 3 loại bột trên với nhau rồi chế
880ml nước vào khuấy đều, ngâm bột ít nhất là 2 tiếng đồng hồ, mục đích
của việc ngâm bột là giúp cho vỏ bánh khi tráng sẽ dai và ngon hơn.
Bước 2: Mộc nhĩ ngâm nở, hành 1/2 các bạn thái lát mỏng để phi rắc lên bánh, 1/2 các bạn đem băm nhỏ cùng với mộc nhĩ.
Bước 3: Làm nóng chảo với dầu, phi vàng chỗ hành thái lát, vớt hành
và chắt riêng dầu vừa dùng phi hành ra một bát. Bớt lại ít dầu, phi hành
băm cho thơm rồi trút thịt cùng mộc nhĩ vào xào.
Bước 4: Nêm gia vị vừa ăn, đảo cho thịt chín săn thì tắt bếp, rắc hạt tiêu cho thơm.
Bước 5: Bột sau khi đã ngâm (có thể là qua đêm) chắt bỏ nước đó đi
thay bằng một lượng nước tương đương và cho tiếp 50ml dầu ăn vào khuấy
đều, các bạn dùng chính cái dầu ăn dùng để phi hành lúc trước để hòa với
bột cho thơm.
Bước 6: Đặt chảo chống dính lên bếp, quét 1 lớp thật mỏng dầu ăn rồi
múc 1 muôi bột đổ vào chảo, láng đều, đậy vung đợi đến khi bột chín
chuyển màu trong thì úp ngược chảo đổ bánh cuốn ra 1 cái đĩa to, rắc
nhân thịt vào giữa, cuộn bánh lại.
Lặp lại các công đoạn như thế cho đến khi hết bột, lưu ý là các bạn
chỉ cần láng dầu ăn 1 lần đầu tiên thôi, vì trong hỗn hợp bột đã có dầu
ăn rồi. Và trước khi đổ bột vào chảo nhớ khuấy đều bột nhé.
Pha nước mắm chấm chua ngọt, ăn kèm rau húng và chả quế là hợp nhất.
Chúc các bạn thành công.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét