Trang

Thứ Năm, 22 tháng 11, 2012

Cuốn tuần làm bánh cuốn với chảo chống dính

Nguyên liệu:

- Bột gạo: 220gr
- Bột ngô: 110gr
- Bột năng: 110gr
- Nước: 880ml
- Dầu ăn: 50ml
- Muối: 5gr
- Thịt xay: 200gr
- Mộc nhĩ: 3-4 tai nấm
- Hành khô/hành tây
Cuốn tuần làm bánh cuốn với chảo chống dính - 1
Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh cuốn
Cách làm:

Bước 1: Trộn đều 3 loại bột trên với nhau rồi chế 880ml nước vào khuấy đều, ngâm bột ít nhất là 2 tiếng đồng hồ, mục đích của việc ngâm bột là giúp cho vỏ bánh khi tráng sẽ dai và ngon hơn.
Cuốn tuần làm bánh cuốn với chảo chống dính - 2
Bước 2: Mộc nhĩ  ngâm nở, hành 1/2 các bạn thái lát mỏng để phi rắc lên bánh, 1/2 các bạn đem băm nhỏ cùng với mộc nhĩ.
Cuốn tuần làm bánh cuốn với chảo chống dính - 3
Bước 3: Làm nóng chảo với dầu, phi vàng chỗ hành thái lát, vớt hành và chắt riêng dầu vừa dùng phi hành ra một bát. Bớt lại ít dầu, phi hành băm cho thơm rồi trút thịt cùng mộc nhĩ vào xào.
Cuốn tuần làm bánh cuốn với chảo chống dính - 4
Bước 4: Nêm gia vị vừa ăn, đảo cho thịt chín săn thì tắt bếp, rắc hạt tiêu cho thơm.
Cuốn tuần làm bánh cuốn với chảo chống dính - 5
Bước 5: Bột sau khi đã ngâm (có thể là qua đêm) chắt bỏ nước đó đi thay bằng một lượng nước tương đương và cho tiếp 50ml dầu ăn vào khuấy đều, các bạn dùng chính cái dầu ăn dùng để phi hành lúc trước để hòa với bột cho thơm.
Cuốn tuần làm bánh cuốn với chảo chống dính - 6
Bước 6: Đặt chảo chống dính lên bếp, quét 1 lớp thật mỏng dầu ăn rồi múc 1 muôi bột đổ vào chảo, láng đều, đậy vung đợi đến khi bột chín chuyển màu trong thì úp ngược chảo đổ bánh cuốn ra 1 cái đĩa to, rắc nhân thịt  vào giữa, cuộn bánh lại.
Cuốn tuần làm bánh cuốn với chảo chống dính - 7
Cuốn tuần làm bánh cuốn với chảo chống dính - 8
Lặp lại các công đoạn như thế cho đến khi hết bột, lưu ý là các bạn chỉ cần láng dầu ăn 1 lần đầu tiên thôi, vì trong hỗn hợp bột đã có dầu ăn rồi. Và trước khi đổ bột vào chảo nhớ khuấy đều bột nhé.
Cuốn tuần làm bánh cuốn với chảo chống dính - 9
Pha nước  mắm chấm chua ngọt, ăn kèm rau húng và chả quế là hợp nhất.
Cuốn tuần làm bánh cuốn với chảo chống dính - 10
Chúc các bạn thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét