Trang

Thứ Ba, 20 tháng 11, 2012

 Tuyệt chiêu giữ chảo chống dính siêu bền

Chị em nội trợ có thể tham khảo để giữ gìn chiếc chảo rán cho tốt.
Khi chọn mua chảo, chị em nên chọn mua loại gang là chảo có khả năng giữ nhiệt bền, nhất là nấu nướng, rán các loại thức ăn trong thời gian dài và nên chọn mua loại nặng. Để giữ chảo gang chống dính lâu bền, sau khi dùng chảo, chị em hãy thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1

Rửa sạch chảo bằng nước ấm hoà xà phòng và cọ bằng một bàn chải mềm. Sau khi rửa sạch thì lau chảo cho khô hoàn toàn.

Bước 2

Phủ một lớp mỏng dầu thực vật cho toàn bộ bề mặt chảo (trong và ngoài).

Bước 3

Đặt chảo vào lò nướng. Bạn nhớ đặt giấy nhôm trên giá dưới cùng của lò nướng để tránh những giọt dầu nhỏ xuống sàn lò. Đặt chế độ lò nướng 350 °C. Hoặc có thể đặt chảo trực tiếp lên bếp đun cho chảo nóng già.

Bước 4

Đặt chảo lộn ngược trên giá lò nướng. Điều này sẽ cho phép dầu phủ đều lên toàn bộ chảo nhỏ giọt xuống. Để chảo trong lò để "nướng" một khoảng thời gian từ 10-15 phút tuỳ vào độ dày của chảo.

Bước 5

Tắt lò và để nguội chảo trong lò, hoặc dùng găng tay bắc chảo ra để làm mát trong một giờ. Luôn đặt chảo ở nơi khô ráo.

Các thao tác trên giúp bảo quản chảo giữ khả năng chống dính cao khi rán, chống bám mắm muối và dễ dàng cho việc cọ rửa. Một số lưu ý khác khi dùng chảo chống dính như: không dùng nhiệt quá cao, tận dụng tối đa bề mặt chảo khi rán, rửa chảo bằng khăn mềm, dùng thìa bằng gỗ hoặc nhựa để cạo hoặc thao tác nặng trên mặt chảo, không rửa chảo lúc chảo còn nóng.
                                                             
                                                                                                                           Theo - aFamily

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét